QUY TRÌNH THỰC HIỆN TRIỂN KHAI XÂY DỰNG CHUỖI

STT CÔNG VIỆC GHI CHÚ NỘI DUNG THỰC HIỆN THỜI GIAN THỰC HIỆN
CHỦ THƯƠNG HIỆU LÀM CÔNG TY HƯỚNG DẪN
1 Đào tạo Chuẩn bị người để tham gia khóa đào tạo từ công ty  

+ Đào tạo về cách lựa chọn sản phẩm phù hợp dựa vào tiêu chí và nhu cầu thị trường

+ Đào tạo nguyên tắc xây dựng chuỗi giúp hệ thống hóa lại sản phẩm dịch vụ để chuẩn bị.

+ Lập hồ sơ kinh doanh nhượng quyền chi tiết: thủ tục đăng ký thương hiệu, Chính sách nhập nguyên vật liệu, Quy chuẩn công thức  đào tạo đầu bếp, Quy chuẩn lại bản thiết kế mẫu cho cửa hàng,

+ Đào tạo về cách setup cửa hàng trung tâm:

. Chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp với sản phẩm và gía thuê phù hợp.

. Nắm được điểm chết khi mở quán

. Lập kế hoạch toàn diện mở quán

. Lên món mồi, điểm nhấn, khác biệt

.  Cách xử lý được tình huống cần phải làm gì khi vắng khách.

. Cách tổ chức được quán

. Cách khai trương cửa hàng đặc sắc, khác biệt

. Biết nghệ thuật kéo khách, gom khách

. Cách xử lý các tình huống khó khăn về nhân sự, quản lý.

+ Lập phương án chiến lược thu thập data nhà đầu tư – đối tác nhượng quyền tiềm năng

2 Thiết kế bộ nhận diện – Cung cấp các thông tin qua phiếu tìm hiểu do công ty cung cấp – Công ty sẽ gửi các phương án thiết kế logo , khách hàng được chỉnh sửa tối đa 3 lần. Sau khi có logo, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện những phần còn lại của bộ nhận diện cơ bản

– Thiết kế cửa hàng, biển bảng trang trí, voucher, băng rôn mẫu cho chuỗi.

– Lên menu và danh sách các nguyên vật việt trang thiết bị cần thiết.

3 Các thủ tục nhượng quyền – Bảo hộ thương hiệu

– Web nhượng quyền và các hình ảnh, content liên quan đến web nhượng quyền

 

– Chủ thương hiệu  liên lạc với bên cục sở hữu để bảo hộ theo hướng dẫn của công ty

– Chốt phương án web demo của công ty để công ty lên phương án cuối cùng cho web

– Công ty hướng dẫn quy trình bảo hộ và các liên lạc để chủ cửa hàng đi bảo hộ

– Hoàn thành bộ web và các tài liệu: khái toàn, hợp đồng, hình ảnh, nội dung do chủ cửa hàng cung cấp , content của web, gửi bản demo, khách chốt và lên phương án cuối cùng

4 Đào tạo quy trình bán nhượng quyền Chuẩn bị nhân lực để tham gia kháo đào tạo Công ty sẽ tiến cử chuyên biệt các bộ phận tham gia quá trình tư vấn khách hàng cách thức bán nhượng quyền bao gồm:

– Bộ phận kinh doanh sẽ thực hiện tư vấn khách hàng các quy trình của bán nhượng quyền và ký kết hợp đồng nhượng quyền.

– Bộ phậm thẩm định tư vấn khách hàng cách thẩm định mặt bằng cho đối tác mua nhượng quyền,, đo đạc, thiết kế thi công setup , xây dựng trang trí về không gian quán mẫu theo mô hình đã được quy chuẩn.

– Bộ phận chăm sóc khách hàng, chuyên viên giám sát tư vấn cho khách hàng cách hoàn thiện Bộ hồ sơ kinh doanh cho đối tác mua nhượng quyền. Cung cấp quy trình chăm sóc khách hàng cho thương hiệu áp dụng với toàn bộ hệ thống đang có sẵn.

– Bộ phận đầu bếp chuyển giao công thức cho cửa hàng trung tâm, chuyển giao toàn Bộ công nghệ đào tạo để khách hàng có thể đi chuyển giao lại cho các đối tác mua nhượng quyền

– Bộ phận marketing tư vấn cho khách hàng lên các chương trình marketing để hỗ trợ các nhà đầu tư mua nhượng quyền

 

5 Lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng trung tâm  – Cần tìm mặt bằng ở những khu vực gần học sinh – sinh viên như: các trường cao đẳng, đại học, cấp 1-2-3. Mặt bằng gần khu vui chơi như: rạp chiếu phim, công viên, bệnh viện, cơ quan, công ty,… Gần địa điểm tụ tập ăn uống

– Chỗ để xe thoải mái.

 – Chủ cửa hàng Chủ động tìm mặt bằng. Diện tích tối thiểu 50m2. Sau khi có mặt bằng phía Công ty sẽ cử người đến thẩm định mặt bằng đó để xem có đảm bảo về lượng khách hàng và thu nhập cho chủ cửa hàng không.
– Chủ cửa hàng là người chủ động tìm mặt bằng vì đó là nơi sinh sống và kinh doanh của chủ cửa hàng. Nên chủ cửa hàng sẽ hiểu nhất về lượng dân cư, khu vực…. để kinh doanh.
 – Trong trường hợp chủ cửa hàng k thể tìm được mặt bằng thì công ty sẽ hỗ trợ vấn đề này.
6 Thẩm định mặt bằng và chốt phương án thi công + báo giá.  – Sau khi thẩm định mặt bằng và nhận được phương án từ phía Công ty, chủ CH chốt phương án để Công ty báo giá chi phí vật liệu cần để thi công.

– Trong trường hợp chủ CH nhận được phương án thi công từ phía Công ty mà muốn tự thi công thì chủ CH có thể nhận thiết kế từ phía công ty rồi thi công theo thiết kế. Những phần mà cửa hàng thi công, Công ty không chịu trách nhiệm trong trường hợp bị lỗi, không đảm bảo chất lượng.

 – Sau khi có mặt bằng, Công ty cử người đến để thẩm định, đo đạc, chụp ảnh lên phương án.

– Sau khi chủ CH chốt phương án, Công ty bổ lũy kỹ thuật và báo giá chi phí vật liệu để thi công.

 – Mất khoảng 4-5 ngày (tính từ khi chủ CH báo địa điểm thẩm định mặt bằng) để chốt phương án 1.

– Trong trường hợp phương án có thay đổi thì Công ty sẽ nhận góp ý từ phía chủ CH để chỉnh sửa lại phương án. Đến khi chốt phương án rồi mới tiến hành báo giá.

– Thời gian thi công dự án khoảng 3-4 tuần sau khi chốt phương án thi công.

7 Giấy tờ liên quan.  – Bao gồm GPKD, Giấy phép an toàn thực phẩm  – Trong thời gian chờ thi công, Chủ CH chủ động đi đăng ký GPKD tại địa phương.

– Sau khi khai trương CH, chủ CH đi đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm.

 – Giấy tờ thủ tục cần làm bao gồm:

+ Đăng ký GPKD: cầm CMT đi ra phường hoặc quận mà mở cửa hàng để xin mẫu đăng ký, điền đầy đủ thông tin vào đó và nộp cho cơ quan. Trong trường hợp chủ cửa hàng đã đứng tên kinh doanh 1 mảng khác rồi thì nhờ người thân trong gia đình đứng tên để đăng ký.

+ Chuẩn bị HĐ thuê cửa hàng trong trường hợp mặt bằng là đi thuê.

+ Giấy phép VSATTP: Mỗi 1 năm sẽ có 3 đợt Phường (Quận) tổ chức và cấp bằng giấy phép về VSATTP. Sau khi cửa hàng khai trương, chủ cửa hàng chủ động đi đăng ký để tham gia đúng đợt.

8 Công việc chuẩn bị trước khai trương  – Chủ CH cần chuẩn bị nhân viên:
+quản lý: (SL1)
+Pha chế : (SL 1)
+ Phụ bếp: (SL 1)
+ Phục vụ: (SL 4)
+ Order: (Sl 2)
– Những dụng cụ cần thiết để CH đi vào hoạt động sẽ thực hiện khi đầu bếp đến CH trước ngày khai trương hoặc sẽ gửi lish những vật dụng đó trước để Chủ CH chuẩn bị. Và sau khi đầu bếp đến sẽ xem xét lại xem còn thiếu gì không sẽ hoàn thiện nốt.
 – Công ty sẽ cử đầu bếp đến cửa hàng trước ngày khai trương 3-5 ngày để chuẩn bị những dụng cụ còn thiếu và đào tạo

– bàn giao công thức chế biến cho đầu bếp của CH.

Thời gian đào tạo: Tùy vào khả năng của bên A. Khi nào bên A tự tin đứng nấu thì kết thúc đào tạo
9 Khai trương  – Chủ CH báo ngày khai trương cho Công ty trước 2 tuần để Công ty chuẩn đầu bếp về phục vụ.  – Công ty gửi danh sách các công việc, kế hoạch cần chuẩn bị cho buổi khai trương để Chủ CH tham khảo.

– Công ty sẽ làm marketing online cho Chủ CH trong thời gian 1 tuần khai trương